Chùa Tuyên Linh tỉnh Bến Tre

Chùa Tuyên Linh thuộc xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre được xây năm Tân Dậu (1861), dưới triều vua Tự Đức năm thứ 14. Lúc đầu, chùa có tên là Tiên Linh do Hòa thượng Khánh Phong trụ trì và được làm bằng tre, lá để thờ bà Sầm.

sds

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, tập trung nhiều khu sinh thái cùng các địa điềm du lịch thu hút rất nhiều khách tham quan từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước. Trong đó, có chùa Tuyên Linh.

Chùa Tuyên Linh thuộc xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre được xây năm Tân Dậu (1861), dưới triều vua Tự Đức năm thứ 14. Lúc đầu, chùa có tên là Tiên Linh do Hòa thượng Khánh Phong trụ trì và được làm bằng tre, lá để thờ bà Sầm.

chua tuyen linh ben tre

Chùa Tuyên Linh gắn liền với lịch sử chiến tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Trong các cuộc chiến tranh đánh đuổi kẻ thù, bảo vệ dân tộc thì chùa Tuyên Linh là nơi che giấu, nuôi dưỡng các cán bộ cách mạng nên chùa đã 2 lần bị quân giặc ném bom, phá hủy và đốt chùa. Vì thế những hiện vật trong chùa đã bị phá hủy nên không còn nhiều.

Chùa Tuyên Linh được công nhận di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia ngày 20/7/1994. Ngày 19/5 hàng năm, ở chùa đều diễn ra ngày hội với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và mít-tinh kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ. Nhân dân từ các nơi trong và ngoài tỉnh cùng đến chùa Tuyên Linh dâng hương tưởng nhớ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh), Bác Hồ và các thế hệ cha anh đi trước.

chua tuyen linh ben tre

Chùa gắn liền với các hoạt động cách mạng nên giá trị lịch sử của nó vẫn còn đậm dấu ấn. Dến đây, khách tham quan sẽ phần nào cảm nhận được ngày xưa ông cha ta đã khổ cực như thế nào để chúng ta có được ngày hôm nay. Chùa được xem như một địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Ghé thăm nơi đây, các bạn sẽ có dịp tham gia nhiều hoạt động phong phú vào ngày sinh của Bác Hồ như: triển lãm ảnh về Bác Hồ, thể thao, liên hoan văn nghệ…vv.

Bài sau:

Bài trước:

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch miền Tây

Miền Tây là khu vực gồm 12 tỉnh cùng với 1 thành phố. Vì lẽ đó mà nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm du lịch miền Tây của mình, chúng tôi xin gợi ý một vài địa điểm cho chuyến du lịch miền Tây của bạn và nếu có cơ hội hãy ghé ngay các tour miền Tây đang ưu đãi giảm giá nhé

 

 

Một số lưu ý cho chuyến thăm miền Tây của ban

Đây là địa điểm nổi tiếng nhiều lần được gọi tên điểm mặt trong các tác phẩm thi ca với văn hóa đa dạng của một vùng sông nước. Miền Tây có đặc điểm là các kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chủ yếu là đường thủy. Ngoài ra, nơi này cũng có hệ động thực vật, cảnh quan và các địa danh du lịch hết sức phong phú. Nổi bật nhất trong đó là các miệt vườn quanh năm sai trĩu quả, các rừng ngập mặn và các con sông đầy ắp tôm cá… Những yếu tố đó đã làm nên một miền Tây cực kỳ hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Các bạn cũng có thể tham khảo ngay một số tour du lịch Miền Tây hấp dẫn tại đây 

 

 

 

 

.

Tư vấn khách hàng

+84 (0) 908 44 00 58

+84 (0) 34 3834 069

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Phản hồi - Góp ý

+84 (0) 34 3834 069+84 (0) 908 44 00 58

info@dailytravelvietnam.com

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Văn phòng bán tour: Lầu 3, tòa nhà Khánh Phong, số 159 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour miền Tây 2015-2019.All rights reserved.