Bảo tàng Khơ-mer Sóc Trăng

Đến thăm bảo tàng Khơ-mer tại tỉnh Sóc Trăng, quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn các hiện vật mà qua nhiều giai đoạn lịch sử chiến tranh. Người dân của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khơ-mer đã không ngần ngại chia sẽ những đồ vật mang giá trị lịch sử gửi đến viện bảo tàng để người đời sau có thể ngắm nhìn.

sds

Bảo tàng Khơ-mer nằm đối diện với chùa Khleang. Là một viện bảo tàng nằm tại phường 6, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Có phong cách kiến trúc chùa Khmer với mái nhọn và cong đặc trưng. Bảo tàng Khmer là nơi lưu giữ và trưng bày các hiện vật, hình ảnh liên quan đến người Khmer Crôm sinh sống ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như ở tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

bảo tàng khmer soc trang

Khu trưng bày của bảo tàng gồm 2 khu: Khu trưng bày hiên vật là nhà hội Xamacum khu văn phòng mới được xây dựng. Nơi đây trưng bày nhiều hiện vật có giá trị lịch sử về mặt văn hóa, tinh thần của đồng bào khơ-me qua các giai đoạn lịch sử như: trang phục, kiến trúc nhà ở, chùa, nhạc cụ…vv.

Đến thăm bảo tàng Khơ-mer tại tỉnh Sóc Trăng, quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn các hiện vật mà qua nhiều giai đoạn lịch sử chiến tranh. Người dân của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khơ-mer đã không ngần ngại chia sẽ những đồ vật mang giá trị lịch sử gửi đến viện bảo tàng để người đời sau có thể ngắm nhìn.

bảo tàng khmer soc trang

Tuy ba dân tộc Kinh – Hoa – Khơ-mer cùng sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhưng nét văn hoa, cách sống và các phong tục tục quán vẫn có sự khác biệt rõ ràng. Đến bảo tàng Khơ-mer tham quan, các bạn sẽ có dịp ngắm nhìn và tìm hiểu thêm về giá trị lịch sử mà nơi đây mang lại.

Đến nay, Bảo tàng Sóc Trăng sưu tầm hơn 13 ngàn hiện vật có giá trị, trên 50% hiện vật của đồng bào Khmer hiến tặng. Hàng năm, Bảo tàng Sóc Trăng thu hút gần 200.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu nét đẹp văn hoá lịch sử, truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer qua các thời kỳ.

bảo tàng khmer soc trang

Đến tham quan nơi đây, khách du lịch sẽ dễ dàng nhận thấy được người Khơ-mer có bộ óc sáng tạo. Tất cả các vật dụng phục vụ trong đời sống đều có nét đẹp văn hóa riêng, làm nâng cao giá trị của từng sản phẩm. Hãy đến bảo tàng Khơ-mer để nhận thấy những giá trị trong từng món đồ của người dân nơi đây.

Bài sau:

Bài trước:

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch miền Tây

Miền Tây là khu vực gồm 12 tỉnh cùng với 1 thành phố. Vì lẽ đó mà nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm du lịch miền Tây của mình, chúng tôi xin gợi ý một vài địa điểm cho chuyến du lịch miền Tây của bạn và nếu có cơ hội hãy ghé ngay các tour miền Tây đang ưu đãi giảm giá nhé

 

 

Một số lưu ý cho chuyến thăm miền Tây của ban

Đây là địa điểm nổi tiếng nhiều lần được gọi tên điểm mặt trong các tác phẩm thi ca với văn hóa đa dạng của một vùng sông nước. Miền Tây có đặc điểm là các kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chủ yếu là đường thủy. Ngoài ra, nơi này cũng có hệ động thực vật, cảnh quan và các địa danh du lịch hết sức phong phú. Nổi bật nhất trong đó là các miệt vườn quanh năm sai trĩu quả, các rừng ngập mặn và các con sông đầy ắp tôm cá… Những yếu tố đó đã làm nên một miền Tây cực kỳ hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Các bạn cũng có thể tham khảo ngay một số tour du lịch Miền Tây hấp dẫn tại đây 

 

 

 

 

.

Tư vấn khách hàng

+84 (0) 908 44 00 58

+84 (0) 34 3834 069

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Phản hồi - Góp ý

+84 (0) 34 3834 069+84 (0) 908 44 00 58

info@dailytravelvietnam.com

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Văn phòng bán tour: Lầu 3, tòa nhà Khánh Phong, số 159 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour miền Tây 2015-2019.All rights reserved.